,

Hiện nay, với những nhu cầu và mục đích khác nhau thì việc các bạn sinh viên tìm một công việc để làm thêm không còn quá xa lạ. Không chỉ tích lũy được kinh nghiệm mà còn có thể kiếm thêm kinh phí để trang trải những khoản chi phí dành cho cuộc sống. Vậy thì việc làm part-time là như thế nào? Những lợi ích gì có được khi đi part-time là gì? Hãy cùng GetJob đọc bài viết bên dưới nhé.

 1. 1. Part-time là gì?

“Part time” là hình thức làm việc bán thời gian. Đây là hình thức làm việc có thể hiểu đơn giản là sắp xếp thời gian làm việc một cách linh hoạt và đây là công việc không chính thức, không thường xuyên. Bên cạnh việc học, làm việc, sinh viên có thể tìm cho mình một số công việc phụ khác. Các công việc làm thêm mà sinh viên có thể làm: phục vụ, shipper, pha chế, PG,PB…

 1. 2. Lợi ích của việc làm thêm 
 2.  Có thêm thu nhập
 3.   
 4. Còn lý do nào tốt hơn để kiếm một công việc bán thời gian hơn là kiếm thêm tiền?Là một sinh viên thường bạn sẽ có khoản tiền chi tiêu khá ít ỏi nhưng khi bạn đi làm thêm, bạn không còn phải lo lắng về việc có đủ khả năng trang trải những thứ cơ bản cần thiết hay không, hoặc dựa vào nguồn trợ cấp từ cha mẹ.Có thêm thu nhập giúp bạn có đủ khả năng đáp ứng những nhu cầu của bản thân hơn. Ngoài ra, khi tự kiếm tiền sinh viên sẽ biết quý trọng đồng tiền và quý sức lao động họ bỏ ra. Bạn có thể dành dụm số tiền đó để phụ giúp gia đình.
 5.  Học được cách quản lý tài chínhKhi bạn bắt đầu tự kiếm tiền, bạn có xu hướng trở nên thận trọng hơn về cách bạn sử dụng số tiền mà mình có được bởi để có được số tiền ấy bạn đã phải trải qua rất nhiều vất vả để có thể hái được quả ngọt.  Việc làm thêm sớm không chỉ có thể giúp bạn tích lũy tiền tiết kiệm dài hạn mà còn giúp bạn có ý thức về tài chính ngay từ khi còn trẻ, nghĩa là bạn sẽ có kỹ năng lập ngân sách và quản lý tài chính tốt hơn.
  1. Giúp trở nên tự tin hơn

  Nếu bạn là người nhút nhát và sống nội tâm, một công việc bán thời gian có thể giúp bạn thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và cho bạn tự tin hơn.

  Vì hầu hết các công việc dành sinh viên đều là các ngành chủ yếu hướng tới khách hàng ví dụ như: Phục vụ, PG, PB, cộng tác viên, gia sư… và bạn sẽ buộc phải tiếp xúc với rất nhiều người mà bạn thường không nói chuyện. Kết quả là, bạn sẽ học được cách giao tiếp thoải mái và tự tin hơn khi gặp gỡ người khác.

  1. Học cách quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan

  Đến lớp học, đi làm thêm, giao lưu với bạn bè và dành thời gian cho những sở thích khác của bản thân khiến lịch trình của bạn trở nên bận rộn, nhưng thực hiện nhiều công việc khác nhau có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình.

  Bạn sẽ trở nên có tổ chức hơn và sử dụng thời gian một cách hiệu quả và hợp lý hơn, lập kế hoạch trước để đảm bảo bạn có thể hoàn thành mọi thứ trong khoảng thời gian giới hạn mà bạn có.

  1. Mở rộng mối quan hệ
  2. Bất kể bạn đang làm việc ở đâu, công việc bán thời gian sẽ mang lại cho bạn cơ hội kết nối với những người khác. Những mối quan hệ giữa đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên đều sẽ giúp ích cho bạn. Trong thời buổi cạnh tranh như ngày nay, có nhiều mối quan hệ tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
   1. Có thêm một số kỹ năng

   Thông qua công việc bán thời gian, bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng khác nhau mà có thể bạn không nhận ra. Những kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm… tất cả các kỹ năng có thể được thực hiện trong các công việc khác nhau và những khía cạnh khác trong cuộc sống đều có thể tự bản thân học được và nâng cao khi bạn đi làm.

   1. Tích lũy được kinh nghiệm làm việc

   Có được bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào sẽ tăng thêm độ tin cậy cho CV của bạn, điều này có thể giúp bạn nổi bật hơn khi bạn nộp CV xin thực tập, thử việc, làm việc. Các nhà tuyển dụng thường thích thuê những ứng viên có một số kinh nghiệm làm việc, vì họ đã có hiểu biết về đạo đức nơi làm việc và văn hóa công ty. Kinh nghiệm làm việc cũng cho thấy bạn là một người chăm chỉ và có nhiều kỹ năng.

    

   Cuối cùng, Những lợi ích mà một sinh viên nhận được khi quyết định tham gia vào công việc bán thời gian là vô tận. Ngoài ra nếu như bạn đang tìm kiếm các công việc làm thêm, hãy truy cập ngay ứng dụng GetJob để tìm và ứng tuyển việc làm phù hợp. Đây là trang ứng dụng tìm việc làm uy tín. Các thông tin việc làm đều được xác thực, vì thế bạn có thể yên tâm ứng tuyển. Chúc bạn thành công

  3. —————
  4. Đăng ký tìm việc tại đây hoặc tải app ngay trên điện thoại để tìm việc nhanh chóng Team GetJob.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM