,

Kỳ thực tập được xem là cơ hội “vàng” để các bạn sinh viên có thể học hỏi, trải nghiệm thực tế. Và đây cũng là khoảng thời gian để các bạn bắt đầu những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình sau này. Vậy, các bạn đã thật sự biết nắm bắt cơ hội này hay chưa ?

Thực tập trong tưởng tượng của bạn là gì ? Liệu có phải là các công việc vặt vãnh như: bưng trà, rót nước, sắp xếp tài liệu… Thực tế là, đó có thể là một phần công việc, nhưng không phải là tất cả. Nếu để kỳ thực tập trôi qua một cách an nhàn như vậy thì bạn sẽ đánh mất cơ hội quý giá để phát triển công việc và sự nghiệp của mình sau này đấy. 

Ở bài viết dưới đây, GetJob sẽ chia sẻ bí quyết để giúp bạn có thể “toả sáng” cùng cơ hội thực tập nhé.

  1. 1. Định hướng mục tiêu rõ ràng 

Phải nhớ rằng, luôn xác định thật kỹ mục tiêu mà mình muốn hướng tới trong kỳ thực tập này. Sau đó, chia sẻ mong muốn và trình bày các mục tiêu của mình trước khi bắt đầu kỳ thực tập với cấp trên. Bên cạnh đó, bạn cần hỏi người hướng dẫn của mình về những yêu cầu và công việc chi tiết mình cần phải hoàn thành. Điều này giúp bạn trở nên nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn trong mắt người quản lý.

  • 2. Làm việc chăm chỉ, có kỷ luật và trách nhiệm

Nên nhớ rằng, trong công việc năng lực rất quan trọng, nhưng nhân cách và thái độ cũng quan trọng không kém. Mỗi ngày đến công ty, hãy chứng tỏ rằng bạn luôn sẵn sàng làm việc với thái độ tích cực, có thể nhận mọi nhiệm vụ được giao và cố gắng hoàn thành tốt. Để tâm đến giờ giấc, đi làm đúng giờ, mặc trang phục phù hợp với văn hoá công ty, tránh làm việc riêng trong giờ làm…những yếu tố ấy tuy nhỏ nhưng lại là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả làm việc của bạn. 

  • 3. Không ngừng gia tăng giá trị của bản thân

Học phí ở trường học chính là tiền, còn học phí ở mỗi doanh nghiệp chính là giá trị làm việc của chính bản thân bạn. Với một vị trí mang tính cạnh tranh càng cao, càng bắt buộc bạn phải tạo ra giá trị lớn hơn và làm việc hiệu quả hơn các ứng viên khác để gia tăng cơ hội trở thành nhân viên chính thức. Hãy luôn làm việc với tinh thần cầu tiến và học hỏi, cố gắng tạo ra hiệu quả làm việc tốt nhất có thể và đóng góp vào thành quả chung của công ty.

  • 4. Hoà hợp với đồng nghiệp

Hoà hợp với đồng nghiệp và văn hoá công ty là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành nhân viên chính thức. Ở một số doanh nghiệp, người quản lý sẽ dựa theo những đánh giá của đồng nghiệp làm việc chung với bạn để đưa ra quyết định cuối cùng. Vì vậy, đừng quên xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, đó sẽ là nền tảng để củng cố tinh thần làm việc nhóm về lâu dài.

Thực tập có thể nói là cơ hội tốt nhất để bạn được trải nghiệm và áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tiễn. Nếu bạn khẳng định được năng lực hiệu quả làm việc của mình trong quá trình thực tập ở doanh nghiệp, có thể bạn sẽ được đề xuất cho vị trí nhân viên chính thức. Mong rằng những chia sẻ trên của GetJob sẽ giúp bạn “toả sáng” trong kỳ thực tập và góp phần giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

—————–

  • Đăng ký tìm việc tại đây
  • Hoặc tải app ngay trên điện thoại để tìm việc nhanh chóng: http://onelink.to/4bw2ek

Team GetJob

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM