,

Phỏng vấn tuyển dụng luôn là khâu quan trọng và không thể thiếu đối với một doanh nghiệp. Thông qua những câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá, chọn lọc ứng viên nhằm tìm được những gương mặt tài năng và phù hợp với doanh nghiệp của mình. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là những câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng có thể áp dụng ? 

Muốn biết câu trả lời, hãy cùng GetJob tìm hiểu ngay sau đây nhé !

  1. 1.Vì sao anh/chị muốn làm việc tại công ty chúng tôi ? 

Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu được mục đích và nguyện vọng của ứng viên. Ứng viên suy nghĩ ra sao đối với công ty của bạn, họ đã cố gắng như thế nào để đến phỏng vấn. Nhất định đừng bỏ qua câu hỏi này, bởi bạn có thể bỏ qua thông tin quan trọng để xác định hướng đi của ứng viên. Câu trả lời càng thuyết phục thì chứng tỏ ứng viên không phải đang tìm kiếm một “chiếc phao” tạm bợ trong lúc thất nghiệp, mà rất có thể là muốn gắn bó lâu dài với công ty. 

  • 2.Mục tiêu của anh/chị trong tương lai là gì?

Mục tiêu ở đây chính là mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của ứng viên. Dựa vào câu trả lời của ứng viên mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp với vị trí công việc cũng như là xây dựng những kế hoạch đào tạo nhân sự, để nhằm khai thác và phát huy tối đa năng lực của ứng viên, mang lại lợi ích cao nhất cho công ty. 

  • 3.Vì sao anh/chị lại nghỉ việc ở công ty cũ ?

Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng câu hỏi này lại cực kỳ quan trọng. Nếu họ nghỉ việc vì một lý do chủ quan nào đó, thì cũng có nhiều khả năng điều đó sẽ lặp lại khi họ vào công ty bạn làm việc. Khai thác câu hỏi này giúp doanh nghiệp hạn chế việc tốn chi phí vô ích vào tuyển dụng sai người.

  • 4.Ưu điểm nổi bật nào của bản thân mà anh/chị nghĩ sẽ giúp mình hoàn thành tốt công việc ở vị trí này ?

Câu hỏi này cho phép nhà tuyển dụng tìm hiểu sâu hơn về khả năng của ứng viên. Từ đó có thể đánh giá về kỹ năng trình bày vấn đề, giao tiếp cũng như là năng lực xử lý tình huống của ứng viên. Bên cạnh đó, cũng đánh giá được mức độ tìm hiểu về công việc của họ. 

  • 5.Anh/chị cảm thấy hài lòng nhất với công việc khi nào ?

Đây là câu hỏi để nhà tuyển dụng biết được điểm mạnh của ứng viên. Không chỉ là về kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng mềm của họ. Nếu đây là ứng viên tiềm năng thì nhà tuyển dụng có căn cứ để có thể đề xuất đào tạo phù hợp. Khi đó thì việc xây dựng lộ trình đào tạo và phát triển nhân sự trở nên cụ thể và dễ dàng hơn. 

  • 6.Mức lương mong muốn của anh/chị đối với vị trí công việc này ?

Mục đích của câu hỏi này là để đánh giá thái độ công việc và ngân sách dự kiến để chi trả cho ứng viên trúng tuyển. 

  • 7.Thành tựu lớn nhất trong công việc của anh/chị là gì?

Có thể những thông tin ngắn gọn trong hồ sơ CV là chưa đủ để đánh giá về khả năng của ứng viên. Vì vậy, hãy để cho ứng viên được nói về bản thân họ nhiều hơn. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá thêm về sự tài năng của ứng viên trong công việc. 

Những câu hỏi tuyển dụng hay góp phần quan trọng vào sự thành công của buổi phỏng vấn, giúp nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào năng lực và tính cách thật của ứng viên. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên của GetJob sẽ giúp doanh nghiệp có thêm những ý tưởng để tìm kiếm được ứng viên tiềm năng.

GetJob – ứng dụng giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên dễ dàng và nhanh chóng từ những công việc phổ thông, bán hàng, việc làm thêm cho sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. 

—————–

Đăng ký tuyển dụng tại đây

Team GetJob

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM