,

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự phù hợp bằng cách đăng tin tuyển dụng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…hay trên các website tuyển dụng.

Tuy nhiên, hình thức tuyển nhân sự này có thể ẩn chứa nhiều rủi ro đòi hỏi các nhà tuyển dụng cần cẩn trọng.

 

Các rủi ro thường gặp phải khi đăng tin tuyển dụng trên mạng

 1. Chủ quan trong khâu sàng lọc/tuyển dụng 

 

Khi tuyển dụng trên mạng, đặc biệt là những công việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, chẳng hạn như công việc Part-time, nhiều nhà tuyển dụng thường sơ sài, chủ quan trong khâu kiểm duyệt hồ sơ ứng viên. Dẫn đến nhiều trường hợp tuyển dụng ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe và tinh thần làm việc, đã từng nằm trong “danh sách đen” của các công ty trước, đưa thông tin giả,…gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như lộ dữ liệu công ty, thất thoát tài sản, lãng phí chi phí đào tạo,…

 

 1. Không đa dạng kênh tuyển dụng hoặc không chọn lọc kênh

 

Nếu bạn chỉ mãi đăng tin tuyển dụng trên một số website nhất định, rất có khả năng bạn đang thu hút cùng một đối tượng hết lần này đến lần khác, bỏ sót các ứng viên không tiếp cận được nguồn thông tin, dẫn đến không tìm được các ứng viên thực sự tiềm năng.

Mặt khác nếu bạn đăng tin tuyển dụng ở khắp các nền tảng, điều này sẽ gây ra lãng phí vì không phù hợp với đặc điểm đối tượng bạn đang muốn tuyển dụng. Ví dụ: Bạn muốn tìm một nhân sự có kinh nghiệm và kỹ năng giỏi nhưng lại đăng tin tuyển dụng ở website thường được các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc.

 

dang tin tuyen dung
                                                         Giải pháp hạn chế rủi ro khi đăng tin tuyển dụng là gì?

 

Giải pháp nào để hạn chế rủi ro khi đăng tin tuyển dụng trên mạng

 

Với những trăn trở và rủi ro mà các nhà tuyển dụng có thể gặp phải, App GetJob được tạo ra giúp các nhà tuyển dụng nhân sự dễ dàng tìm kiếm những ứng viên phù hợp:

 • – Xét duyệt hồ sơ ứng viên kỹ càng, kiểm tra tính xác thực của hồ sơ, đảm bảo ứng viên đủ điều kiện sức khỏe và tinh thần.
 • – Hỗ trợ sàng lọc CV, phỏng vấn trao đổi trực tiếp sau khi ứng viên apply.
 • – Nhà tuyển dụng chỉ cần đăng tin tuyển dụng trên App. GetJob sẽ hỗ trợ bài đăng tin trên Website, Fanpage chính thức của GetJob.
 • – Hỗ trợ liên lạc/ trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thêm về nhu cầu, tiêu chí tuyển dụng. Bên cạnh đó GetJob cũng trực tiếp liên hệ với ứng viên để tìm hiểu mong muốn tìm việc. Từ đó có sự kết nối phù hợp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.
 • – Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng quản lý nhân viên thông qua trình duyệt GetJob: Theo dõi lịch làm việc, đổi ca (nhân viên có thể đổi ca trực tiếp trên APP – Đối với các công việc Part-time), tham khảo đánh giá các nhà tuyển dụng trước đối với ứng viên trên GetJob,…
 • – Dễ dàng tuyển chọn nhân viên phù hợp với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực, từ Full-time cho đến Part-time.

 

Để lại thông tin để được hỗ trợ đăng tin tuyển dụng nhanh chóng và dễ dàng

  GetJob sẽ chủ động liên lạc và có những phương án tuyển dụng tốt nhất dành cho nhà tuyển dụng.

   

   

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM