,

Phỏng vấn xin việc luôn là cửa ải đầy khó khăn và áp lực đối với các ứng viên. Bên cạnh việc phải trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu rõ vị trí mình ứng tuyển, hiểu rõ công ty mình muốn xin vào, thì hiểu rõ bản thân cũng sẽ là một điểm cộng giúp bạn tự tin khi tham gia phỏng vấn nữa đó.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với GetJob để vượt qua cửa ải này một cách dễ dàng bạn nhé!

  • 1. Tìm hiểu về Công ty

Bạn có thể tìm hiểu về Công ty, thông qua các trang web, các trang mạng truyền thông để nắm bắt các sự kiện, giải thưởng quan trọng của doanh nghiệp đó. Cũng như, hiểu biết thêm về văn hoá của công ty, bộ máy điều hành và sản phẩm/ lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh là gì.

  • 2. Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển

Bạn nên tìm hiểu kỹ về vai trò, trách nhiệm cũng như cụ thể công việc mà vị trí bạn đang muốn ứng tuyển là gì. Cùng với đó, đúc kết lại những kỹ năng và kiến thức cần có để hoàn thành công việc đó ra làm sao. Hiểu rõ vị trí và công việc cũng phần nào giúp bạn dễ dàng đặt những câu hỏi về mức lương cho Nhà tuyển dụng.

3. Trang phục phù hợp

Lựa chọn trang phục mặc đi phỏng vấn cũng phải thật chuyên nghiệp, lịch sự và thật tự tin. Tìm hiểu văn hoá của công ty và cách mọi người ăn mặc (Có thể mặc vest khi phỏng vấn tại Ngân hàng; mặc những bộ quần áo năng động khi phỏng vấn tại các công ty quảng cáo, giải trí,…)

4. Chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời

Khi đi phỏng vấn, Nhà tuyển dụng sẽ luôn có những câu hỏi về bản thân của ứng viên, mà bạn cần phải chuẩn bị trước để trả lời thật trơn tru nếu không muốn bị ấp úng ngay từ lần đầu gặp. Chẳng hạn như, giới thiệu về bản thân, ưu – nhược điểm của bản thân là gì? Bạn đã từng làm việc ở đâu? Mục tiêu bạn hướng đến trong tương lai là gì?,..

Chủ động đặt câu hỏi ngược lại cho Nhà tuyển dụng để đối phương thấy được thành ý bạn cũng muốn tìm hiểu về công ty cũng như có hứng thú với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

5. Mang theo tài liệu cần thiết

Bạn nên chuẩn bị tài liệu cần thiết khi đi phỏng vấn, như: CV, thư xin việc, các bằng cấp hoặc chứng chỉ có liên quan. Kể cả, bạn đã gửi CV cho công ty thì vẫn nên đem đến bản photo để nếu có hơn 2 người phỏng vấn, bạn vẫn có thể chu đáo cung cấp đầy đủ tài liệu ngay cho Nhà tuyển dụng. 

6. Cần tránh những điều sau

  • Không đến muộn giờ phỏng vấn.
  • Không nói xấu ông chủ hoặc đồng nghiệp cũ.
  • Không nên chia sẻ quá nhiều hoặc cố gắng cướp lời của Nhà tuyển dụng

Với những gợi ý ở trên, GetJob mong muốn sẽ phần nào đó giúp bạn tự tin và chuẩn bị thật tốt trước những buổi phỏng vấn để mở rộng cánh cửa tương lai cho bản thân.

Và đừng quên, tại GetJob luôn có hàng ngàn cơ hội việc làm dành cho bạn đó nhé!

  1. Đăng ký tìm việc tại đây hoặc tải app ngay trên điện thoại để tìm việc nhanh chóng 
  2. Team GetJob.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM