,

Đối với hầu hết mọi việc trong cuộc sống, bạn càng lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì càng đạt hiệu quả cao. Điều này cũng đặc biệt đúng khi tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, với nhiều công cụ và kỹ thuật mới hiện nay, cũng giúp ích rất nhiều để đơn giản hoá quá trình tìm việc, vừa hiệu quả lại không phải mất nhiều thời gian.

Hãy tham khảo cách làm mà GETJOB chia sẻ dưới đây để có thể tìm việc thông minh và hiệu quả hơn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một hồ sơ ấn tượng

Rất nhiều ứng viên đánh giá thấp sức mạnh của một bộ hồ sơ việc làm được chuẩn bị kỹ càng, và họ thậm chí còn không biết nên viết gì trong hồ sơ việc làm của họ. Đừng trở thành một trong những ứng viên như vậy. Hãy cẩn thận chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ việc làm nếu bạn muốn trở nên nổi bật và khác biệt hơn so với những ứng viên còn lại. Thêm một mẹo nữa dành cho bạn là: hãy luôn cập nhật hồ sơ tìm việc tại các website và ứng dụng việc làm thường xuyên. Kiểm tra và rà soát lại các mô tả công việc bạn đã làm. Đặc biệt, hãy thêm vào ngay các kỹ năng và chứng chỉ mới mà bạn học được. Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn luôn được chăm chút cẩn thận và mang thông tin mới nhất về bạn.

Bước 2: Tạo mẫu thư xin việc của riêng bạn

Bên canh một hồ sơ xin việc ấn tượng thì thư xin việc cũng là một yếu tố không thể thiếu. Để tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải viết đi viết lại thư xin việc cho mỗi công việc mà bạn muốn ứng tuyển, thay vào đó, hãy tạo một mẫu thư xin việc mà bạn có thể chỉnh sửa và thay thông tin cho từng công việc bạn ứng tuyển.

Bước 3: Chọn trang web hoặc ứng dụng việc làm uy tín và đăng ký tìm việc

Đừng ôm đồm đăng ký quá nhiều trang web hay ứng dụng việc làm đang có trên mạng hiện nay. Hãy chọn cho mình một vài trang web hoặc ứng dụng phù hợp cung cấp cho bạn danh sách công ty phù hợp nhất. Dành một ít thời gian ban đầu để tìm hiểu liệu trang web hay ứng dụng đó có mảng tuyển dụng mà bạn đang tìm kiếm không, việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian về sau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng việc làm GETJOB, mỗi ngày tại ứng dụng liên tục cập nhật hàng nghìn công việc với đầy đủ nhiều loại hình như Quản lý, lao động phổ thông, chuyên môn hay bán thời gian.

Bước 4: Hợp lý hóa các truy vấn tìm việc của bạn

Trong một thị trường việc làm với rất nhiều nhà tuyển dụng đang săn tìm ứng viên phù hợp, hãy tận dụng lợi thế của mình. Sử dụng các tuỳ chọn tìm kiếm nâng cao để có được danh sách những công việc phù hợp với kỹ năng, chuyên môn và sở thích của bạn. Một số gợi ý mà GETJOB mách bạn như:

  • Chức danh công việc
  • Địa điểm
  • Mức lương
  • Kinh nghiệm
  • Trình độ
  • Cấp bậc
  • Hình thức làm việc

Bước 5: Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

Khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, sau khi đã gửi hồ sơ, bước tiếp theo là bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn của mình:

  • Xem lại các câu hỏi phỏng vấn mà bạn rất có thể sẽ được hỏi, và một số câu hỏi của bạn sẵn sàng để hỏi nhà tuyển dụng
  • Lập danh sách mọi thứ cần mang đến buổi phỏng vấn và chuẩn bị thật cần thận, đầy đủ
  • Và điều đặc biệt là chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, thái độ tự tin và thẳng thắn

Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng cho buổi phỏng vấn khi được người quản lý tuyển dụng liên hệ.

Tìm kiếm và ứng tuyển việc làm mới nhanh chóng tại ứng dụng GETJOB bạn nhé !

Tải GetJob để tìm việc tại: http://onelink.to/4bw2ek

Hoặc tư vấn trực tiếp: 1800 88 86 88

Team GetJob.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM