,
Xuất thân là Thạc sĩ Trường Đại học Công nghệ – Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh, sau gần 10 năm học tập và làm việc tại Việt Nam cũng như tại nước ngoài ở lĩnh vực công nghệ, anh Lý Tuấn Anh đã cùng những người bạn của mình startup một ứng dụng công nghệ mang tên GetJob.
Câu chuyện khởi nghiệp bắt đầu vào cuối năm 2020 sau đợt công tác nhiều tháng từ Mỹ trở về Việt Nam, đây cũng là thời điểm những trường hợp nhiễm bệnh Covid – 19 đầu tiên được xác nhận tại quê hương. Tiếp đến là khoảng thời gian dài nước ta chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch. Lúc này, các doanh nghiệp đã phải đối mặt đến vấn đề tuyển dụng nhân sự và số lượng người lao động bị ảnh hưởng ngày càng tăng đáng kể, điều này càng thôi thúc anh phải nhanh chóng thực hiện ước mơ của mình. Theo Tổng cục thống kê tính đến ngày 15/12/2021 khoảng 2,2 triệu người hồi hương do ảnh hưởng của đợt dịch thứ tư kéo dài. Cụ thể khoảng 447.000 người trở về từ Hà Nội, 524.000 người về từ TP HCM; 600.000 người trở về từ các tỉnh thành phía Nam và hơn 676.000 người từ các địa phương khác. Số người trở về chủ yếu là lao động tự do, người từ 15 tuổi trở lên thuộc lực lượng lao động, phần lớn đang làm việc hoặc đã thất nghiệp.
Sau thời gian đưa GetJob ra thị trường, anh Tuấn Anh cho biết, tài sản giá trị nhất của anh hiện giờ đó chính là số lượng người tải app, sự tin tưởng của mọi người, đặc biệt là lao động thời vụ đã có một nguồn thu nhập ổn định hơn thông qua GetJob khi Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành các nói riêng hết lệnh giãn cách, các hoạt động kinh doanh, sản xuất trở lại.
“Startup là một điều không dễ dàng, Tôi nghĩ rằng bản thân phải lắng nghe, quan sát nhiều hơn và dám nhìn nhận thất bại để GetJob này ngày càng phát triển hơn nữa.”
Lý Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM