,

“Dù lớn lên ở người ngoài, tôi vẫn là người Việt”

Có lẽ đây chính là câu trả lời thỏa đáng nhất cho mọi thắc mắc, rằng tại sao anh Lê Quang Định – Founder của GetJob lại chọn mảnh đất hình chữ S bé nhỏ này để phát triển thay vì USA rộng lớn, là nơi anh đã gắn bó nhiều năm.

Anh Lê Quang Định là người Hà Lan gốc Việt, tốt nghiệp trường đại học Amsterdam và có hơn 5 năm làm việc tại USA cho công ty chuyên tuyển nhân sự. Động lực làm việc khi ấy của anh chính là được tạo ra việc làm cho nhiều người lao động. Từ đó anh ấp ủ sẽ đem cơ hội ấy về với mảnh đất quê nhà, giúp đỡ cho những người dân Việt Nam thoát khỏi cảnh thất nghiệp hay chỉ đơn giản là giúp họ có thêm thu nhập với những công việc phù hợp, yêu thích.

Mang trong mình một tinh thần cháy bỏng quyết tâm khởi nghiệp, trong lần đi công tác nhiều tháng tại Việt Nam, anh đã gặp được nhà đầu tư, nói ra hết những ý định của mình và quyết định thành lập công ty kể từ đó: “Cùng là dòng máu đỏ da vàng, khi thấy quá nhiều cảnh người dân Việt Nam thất nghiệp, cơ nhỡ, lòng tôi không khỏi thôi thúc phải hoàn thành thật nhanh ước mơ này” – anh Lê Quang Định chia sẻ.

Sinh sống và làm việc tại 3 nền văn hóa khác nhau là Hà Lan, USA và Việt Nam đi kèm những khó khăn đáng kể, anh Định luôn phải cố gắng và tập làm quen mỗi ngày. Với phương châm sống “thấu hiểu và hòa đồng”, anh mong muốn chính bản thân mình sẽ hiểu thấu được hết những mong muốn của người lao động – hòa đồng với những người bạn đồng nghiệp để có thể phát triển hơn mỗi ngày, cùng nhau tạo ra những sản phẩm mang giá trị tốt nhất đến với mọi người.

Lê Quang Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM