,

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, một số đối tượng xấu đã liên tục đăng tải tin tuyển dụng nhân viên trên các hội nhóm facebook hoặc website để lừa đảo những người tìm việc “nhẹ dạ cả tin”.

Cùng GetJob điểm qua một số những lưu ý sau để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và sập bẫy của các đối tượng xấu khi tìm việc cả nhà nhé.

1. Cẩn trọng với những việc có mức lương “trên trời” và có thu phí “bất thường”

Hiện nay những hình thức lừa đảo của các đối tượng xấu ngày càng đa dạng và khó lường như: không cần bằng cấp, thu nhập cao không giới hạn, việc nhẹ tại nhà phù hợp mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập, chỉ cần online 2-3 tiếng/ngày,… khiến những người tìm việc dễ dàng bị dẫn dắt.

Trong quá trình tuyển dụng, thông thường các nhà tuyển dụng uy tín sẽ không không thu phí hoặc yêu cầu ứng viên đặt cọc, giữ chỗ dưới bất kỳ hình thức nào. Do đó, bạn cẩn trọng với những

2. Thông tin người tuyển dụng mập mờ, không đồng nhất

Để xây dựng và tăng độ uy tín đối với người tìm việc, một số đối tượng thậm chí còn lập tài khoản cá nhân, Fanpage mạo danh hoặc giả mạo thông tin chuyên trang tuyển dụng hoặc các công ty tập đoàn quy mô lớn nhằm “gài bẫy con mồi”, gửi thông tin trực tiếp qua tin nhắn riêng cho người tìm việc.

Người tìm việc tuyệt đối cảnh giác với các tin tuyển dụng qua tin nhắn riêng, không nhận lời gặp gỡ hay hẹn phỏng vấn riêng tự tại các quán cà phê, quán ăn hay địa chỉ không phải là trụ sở công ty.

3. Tìm hiểu thật kỹ thông tin

Giấy phép kinh doanh & Mã số thuế là những thông tin mở, có thể tra cứu dễ dàng ở cổng thông tin công khai, kẻ lừa đảo có thể lợi dụng để nhằm lấy lòng tin của bạn rằng họ biết tên Giám Đốc, có Mã số thuế cũng như hình ảnh của giấy phép kinh doanh để nhận mình là chính chủ.

4. Tìm việc làm tại các trang web, nơi tuyển dụng uy tín

Hiện nay, các thông tin tuyển dụng lan tràn trên các mạng xã hội, kênh tuyển dụng online, tờ rơi,… nên khiến người tìm việc làm thêm khó có thể phân biệt được đâu mới là nơi tuyển dụng đáng tin cậy. Chính vì vậy, để tránh bị lừa đảo thì bạn cần tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm hay các trang web tìm việc làm uy tín, chất lượng. Những cơ sở, kênh tuyển dụng uy tín sẽ giúp bạn có thông tin rõ ràng, hướng dẫn ứng tuyển cũng như thông tin được cung cấp minh bạch để bạn dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp.

Khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm, tìm việc làm lao động phổ thông, việc làm có bằng cấp… thì hãy tải app GetJob trên App store hoặc Google play. Đây là ứng dụng tìm việc làm miễn phí được nhiều người đánh giá cao. Các tin đăng tuyển đều được xác minh từ các công ty, doanh nghiệp uy tín nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Dù bạn tìm việc làm part time hay full time thì GetJob cũng liên tục cập nhật tin đăng tuyển mới nhất cho bạn nhanh chóng có được việc làm theo ngành nghề ưng ý.

—————–

  • Đăng ký tìm việc tại đây
  • Hoặc tải app ngay trên điện thoại để tìm việc nhanh chóng: http://onelink.to/4bw2ek

Team GetJob

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM