,

Nếu bạn chờ mãi vẫn chưa thấy nhà tuyển dụng phản hồi khi tìm việc online, rất có thể bạn đã mắc một trong những sai lầm sau. Cùng GetJob tìm hiểu để đừng lặp lại những sai lầm không đáng có này nhé.

  1. 1. Gửi CV chưa hoàn thiện.

Một bản CV chưa hoàn thiện, không cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và mắc những lỗi chính tả cơ bản chính là lý do lớn nhất khiến CV của bạn bị nhà tuyển dụng ngó lơ. Chính vì vậy, việc hoàn thiện CV dựa trên JD có sẵn cũng như nêu ngắn gọn những điểm mạnh mà bản thân phù hợp với công việc trước khi nhấn nút send là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, nếu viết CV bằng tiếng anh, bạn có thể sử dụng những công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp để đảm bảo độ an toàn, chính xác. Còn nếu bạn vẫn tiếp tục mù quáng gửi đi với một chiếc CV chưa hoàn thiện, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được phản hồi tốt từ nhà tuyển dụng.

2. Ứng tuyển vào vị trí “quá sức.”

Hiện tại có nhiều công việc với mức lương mơ ước kèm theo những đãi ngộ hấp dẫn làm cho bạn đứng ngồi không yên muốn apply ngay lập tức nhưng lại không xem bản thân có đủ khả năng với công việc không.

Lúc này hãy xem xét lại bản thân đã có đủ kỹ năng hay chưa, đây có phải là công việc bạn mong muốn không? Như vậy sẽ giúp bạn tìm được vị trí phù hợp và không làm mất thời gian của mình và cả nhà tuyển dụng.

3. Không cập nhật thông tin thường xuyên.

Tại nhiều công ty lớn, một đợt tuyển dụng có thể lên đến hàng ngàn ứng viên cho cùng một vị trí. Sau khi nộp đơn xin việc, bạn đừng nghĩ đơn giản công việc của mình đã xong, phần còn lại là tùy thuộc vào nhà tuyển dụng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin từ nhà tuyển dụng: các thay đổi về thời hạn nộp hồ sơ, lịch hẹn phỏng vấn hay vị trí tuyển dụng. Đừng để lỡ cơ hội chỉ vì lười kiểm tra thông tin mỗi ngày vài lần.

4. Sử dụng một CV cho nhiều vị trí.

CV là trọn bộ hành trình của bạn được tóm tắt trong một trang và được xem là bước đầu tiên để bạn chào mời nhà tuyển dụng. Bạn sẽ càng có cơ hội được nhận việc cao khi biết điều chỉnh CV của mình sao cho phù hợp với từng vị trí. Điều đó có nghĩa bạn phải hiểu rõ về giá trị của bản thân.

Không có một kiểu chuẩn nào cho một CV, mặc dù nhìn chung thì các CV có cấu trúc tương tự nhau nhưng để nổi bật, bạn không được dùng chung một CV cho tất cả các vị trí ứng tuyển. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng cũng có những đặc thù riêng và yêu cầu khác nhau về CV nên việc chuẩn bị riêng cho từng vị trí ứng tuyển một CV ấn tượng, khác biệt là điều mà bạn nên làm.

Trước khi viết CV, hãy tập trung suy nghĩ về những vấn đề sau:

  • – Tại sao công ty nên chọn bạn?
  • – Bạn sẽ mang đến giá trị gì cho công ty của họ?
  • – Khả năng của bạn có thể bù đắp những điểm yếu nào?

Dù cho câu trả lời của bạn là gì, hãy biết điểm mạnh của bản thân và biến chúng thành bằng chứng chứng minh bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đó.

  1. 5. Không lên kế hoạch tìm kiếm rõ ràng.

Tìm việc online là một công việc bạn cần lên kế hoạch từ trước. Phân bổ thời gian hợp lý và dành một vài phút để lập kế hoạch tìm kiếm rõ ràng là cách tuyệt vời để bắt đầu hành trình “săn” việc của bạn. Hãy tận dụng những công cụ hỗ trợ miễn phí và theo dõi tất cả các việc cần làm. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng trở thành người chiến thắng trong cuộc chơi tìm việc online này.

 

Nếu bạn vẫn chưa biết phải tìm việc ở đâu thì hãy tải ngay ứng dụng GetJob trên appstore hoặc googleplay. Dù bạn tìm việc part time hay full time thì GetJob cũng luôn đáp ứng đầy đủ và cập nhật liên tục mỗi ngày những tin tuyển dụng mới nhất, cho bạn nhanh chóng có được việc làm theo ngành nghề ưng ý.

——–

  1. Đăng ký tìm việc tại đây hoặc tải app ngay trên điện thoại để tìm việc nhanh chóng 
  2. Team GetJob.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM